Sơn Sắt Mạ Kẽm

 • Vector-1.png
 • Vector-5.png
 • Vector-6.png
 • Vector-7.png
 • Vector.png
congtyhongsonphat@gmail.com
0918342277

  Khi đề cập đến các loại sơn phổ biến trên thị trường ngày nay, chắc chắn không thể bỏ qua sơn sắt mạ kẽm. Đây được xem là một giải pháp hoàn hảo không chỉ giúp chống gỉ sét mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho đồ dùng bằng kim loại.

  Sơn sắt mạ kẽm là gì?

  Sơn sắt mạ kẽm là loại sơn được đặc biệt chế tạo để bảo vệ bề mặt cho những đồ dùng kim loại mạ kẽm, nhất là các điểm hàn. Sơn này có khả năng tạo lớp phủ vật lý giúp kéo dài tuổi thọ của vật liệu và đồng thời cung cấp một loạt các màu sắc nổi bật để nâng cao tính thẩm mỹ.

  Phân loại sơn sắt mạ kẽm

  - Sơn sắt mạ kẽm 1 thành phần: Đây là loại sơn thông thường, chỉ cần pha với dung môi theo tỉ lệ nhất định thì sẽ có thể sử dụng ngay. Sản phẩm này thích hợp cho các công trình dân dụng và môi trường không quá nóng bức hay ẩm ướt.

  - Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần: Là hỗn hợp gồm sơn, dung môi và chất đóng rắn được pha theo tỉ lệ cụ thể. Vì sơn này sử dụng chất xúc tác (chất đóng rắn) để làm khô bề mặt nên có độ cứng, bám dính và bền màu hơn nhiều so với loại sơn 1 thành phần.

  Danh mục sản phẩm sơn sắt mạ kẽm

  - Sơn mạ Kẽm Expo: thuộc dòng sản phẩm sơn phủ bóng cao cấp, có thể thay thế sơn lót với nhiều tùy chọn màu sắc đẹp và đa dạng.

   

  - Sơn mạ kẽm Bạch Tuyết: được dùng để phủ bề mặt kim loại mạ kẽm hoặc tráng kẽm và thường được sử dụng làm lớp sơn lót trước khi áp dụng lớp sơn phủ Alkyd (sơn dầu) với nhiều màu sắc khác nhau. Màng sơn tạo ra có đặc tính mịn màng, nhanh khô và có khả năng che phủ cao.
   


   

  - Sơn mạ kẽm TOA: thích hợp để dùng để trang trí và bảo vệ các vật liệu như thép mạ kẽm, inox, nhôm, sắt, gỗ,.... cả trong không gian nội thất và ngoài trời.

  - Sơn mạ kẽm Geman: có khả năng bám dính trên hầu hết các loại vật liệu có bề mặt bóng như sắt mạ kẽm, đồng, tôn, inox, kính,.... Điều đặc biệt là bạn có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này chỉ cần pha loãng bằng dung môi.

   

  Vì sao cần sử dụng sơn sắt mạ kẽm?

  Trong ngành công nghiệp xây dựng ngày nay, việc sử dụng sắt và thép hộp mạ kẽm đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên thì sau một thời gian, do tác động của môi trường, bề mặt của vật liệu dễ bị oxy hóa làm cho công trình xuống cấp nhanh chóng. Vì vậy, người ta hay dùng các lớp sơn sắt mạ kẽm để bảo vệ những vật liệu làm từ kim loại. 

  Nguyên nhân là do loại sơn này có nhiều ưu điểm sau:

  - Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét hiệu quả.

  - Chống bong tróc và ngả vàng cực kỳ tốt.

  - Dễ dàng che đi những khuyết điểm trên bề mặt kim loại, qua đó đáp ứng các yêu cầu về mặt thẩm mỹ. 

  - Màu sơn đa dạng, sáng bóng và nổi bật, tạo nên một diện mạo hấp dẫn cho công trình.

  Lưu ý khi sử dụng sơn sắt mạ kẽm

  - Xử lý bề mặt một cách chính xác: Quá trình làm sạch và xử lý bề mặt phải tuân theo các quy tắc kỹ thuật đúng chuẩn, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của lớp sơn.

  - Điều kiện thi công sơn: Môi trường độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đáng kể đến độ bám dính của lớp sơn. Vì vậy, người thợ cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về nhiệt độ và độ ẩm khi thực hiện công việc này.

  - Đảm bảo bề mặt hoàn toàn khô ráo: Nếu bề mặt ẩm ướt, nước và hơi ẩm còn đọng lại có thể gây ra tình trạng ăn mòn khi tiếp xúc với vật liệu mạ kẽm.

   

  zalo
  zalo