Sơn Chịu Nhiệt

 • Vector-1.png
 • Vector-5.png
 • Vector-6.png
 • Vector-7.png
 • Vector.png
congtyhongsonphat@gmail.com
0918342277

Sơn chịu nhiệt xuất hiện như một giải pháp cứu cánh trong việc bảo vệ vật liệu và bề mặt trước áp lực của nhiệt độ cao. Vậy, điều gì làm cho sơn chịu nhiệt trở nên đặc biệt và có tác dụng quan trọng như vậy? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

  Sơn chịu nhiệt là gì?

  Sơn chịu nhiệt là một dạng sơn dầu, thường là sơn gốc Silicone với khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C. Loại sơn này thường được ứng dụng trong các thiết bị đòi hỏi khả năng chịu nhiệt cao, như lò nung, bếp ga, động cơ máy phát điện, bô xe máy, lò hơi, lò đốt, lò sưởi,.... Chức năng chính là bảo vệ các vật phẩm trước tác động của nhiệt độ và yếu tố bên ngoài, ngăn chặn ăn mòn, rỉ sét. Đồng thời, sơn chịu nhiệt còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ của bề mặt vật phẩm.

  Thực tế, tất cả các loại sơn chịu nhiệt đều có thành phần dầu, vì sơn nước không thể chịu được nhiệt độ cao. Do đó, người ta thường gọi chung chúng là sơn chịu nhiệt hoặc sơn công nghiệp chịu nhiệt.

  Có những loại sơn chịu nhiệt nào ?

  Tùy thuộc vào mức độ chịu nhiệt, sơn chịu nhiệt có thể được chia thành nhiều loại: 

  - Sơn chịu nhiệt 100 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 200 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 300 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 500 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 600 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 1000 độ C

  - Sơn chịu nhiệt 1200 độ C

  Danh mục sản phẩm sơn chịu nhiệt

  - Sơn chịu nhiệt Cadin: được sử dụng cho các thiết bị có yêu cầu chịu nhiệt độ cao, ví dụ như lò nung, lò sưởi, lò hơi, lò đốt,  kiềng bếp ga, động cơ máy phát điện, ống xả xe máy,.... Loại sơn này không chỉ bảo vệ các vật phẩm khỏi tác động nhiệt độ và ăn mòn bên ngoài mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

  - Sơn chịu nhiệt Seamaster: dùng để phủ bề mặt và bảo vệ các cấu trúc kim loại, chẳng hạn như buồng đốt sấy, dây chuyền sấy nóng, hệ thống ống khói khí thải công nghiệp, nhà máy nhiệt điện, luyện thép, lò hơi, xi măng,....
   

  - Sơn chịu nhiệt Rainbow: thường sử dụng để bảo vệ và phủ lên máy phát điện, nồi hơi, ống khói và các thiết bị khác có thể tiếp xúc với nhiệt độ cao trong ngành công nghiệp hoá chất cũng như các sản phẩm làm từ thép.

  - Sơn chịu nhiệt KCC: là một loại sơn phủ cuối cùng cho bề mặt kim loại, gỗ, phù hợp cho cả môi trường hàng hải và công nghiệp với mức độ ăn mòn từ nhẹ đến trung bình. 

  Ưu điểm nổi bật của sơn chịu nhiệt

  Sơn chịu nhiệt thường được dùng để bảo vệ các vật phẩm khỏi tác động của nhiệt độ và những tác nhân bên ngoài nhờ vào nhiều ưu điểm sau:

  - Hiệu suất bảo vệ tối ưu cho vật liệu: khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C, bảo vệ hiệu quả cho các bề mặt vật liệu.

  - Nâng cao tính thẩm mỹ: Nhờ vào màng sơn mạnh mẽ và độ bền màu cao, chúng tạo nên một sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, đồng thời giảm thiểu việc mất màu.

  - Dễ dàng thi công: có độ bám dính cao, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công.

  - Khả năng chống tác động từ môi trường bên ngoài: chống nước, chất hóa học và dầu, tạo sự bảo vệ toàn diện cho bề mặt.

  - Màng sơn cứng: hạn chế sự mài mòn và kéo dài tuổi thọ của bề mặt sơn.

  - Độ bám dính cao: dễ dàng bám vào các bề mặt khác nhau, tạo ra lớp màng sơn bền bỉ.

  Ứng dụng của sơn chịu nhiệt 

  Sơn chịu nhiệt với khả năng chống lại nhiệt độ cao nên được ứng dụng trong nhiều loại công trình và thiết bị, bao gồm:

  - Trong môi trường công nghiệp: nhà máy, lốc máy, lò hơi, tủ sấy, lò nung, lò sưởi, lò đốt,....

  - Hệ thống ống: đường ống xả, ống dẫn khí nóng, ống khói, ống khí thải trong các ngành công nghiệp, ống xả ô tô,....

  - Các thiết bị nhiệt: nồi cô đặc, nồi hơi, kiềng bếp ga, thiết bị chưng luyện và phân tách,....

  - Trong quá trình sản xuất công nghiệp: dây chuyền sấy, xyclon lọc bụi, lọc điện, động cơ máy phát điện và các thiết bị tạo nhiệt khác.

  - Các hệ thống lưu trữ và dẫn dầu: thùng chứa, đường ống dẫn xăng và dung môi hữu cơ.

  - Lĩnh vực xây dựng: khung cửa bằng sắt thép, mái tôn,....

  Sơn chịu nhiệt không chỉ giữ vai trò làm vật liệu chống nhiệt mà còn hỗ trợ công việc bảo dưỡng, gia tăng độ bền, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

   

  zalo
  zalo