Sơn Giao Thông

  • Vector-1.png
  • Vector-5.png
  • Vector-6.png
  • Vector-7.png
  • Vector.png
congtyhongsonphat@gmail.com
0918342277

Hệ thống giao thông đang trên đà phát triển không ngừng và các biện pháp an toàn giao thông trở nên ngày càng được chú trọng. Trong bối cảnh đó, sơn giao thông đã trở thành một giải pháp tối ưu để đảm bảo sự an toàn trên các tuyến đường. Với nhiều ưu điểm nổi bật, chúng ta có thể thấy sơn giao thông xuất hiện khắp mọi nơi trên các tuyến đường.

 

Sơn giao thông là gì?

Sơn giao thông là dạng sơn dẻo nhiệt hoặc có gốc nước, gốc dầu hay gốc cao su hóa và thường được dùng để vẽ các vạch kẻ đường. Đây là một loại sơn đặc biệt, được sử dụng chủ yếu trong các hạng mục và công trình cơ sở hạ tầng giao thông. Trên thị trường hiện nay có 3 loại sơn giao thông phổ biến là sơn lạnh, sơn phản quang và sơn dẻo nhiệt.

Các đặc điểm của sơn giao thông

- Độ phản quang tốt: đảm bảo rằng vạch kẻ đường có thể được nhận biết một cách rõ ràng cả ban ngày và ban đêm, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của chúng.

- Độ bền cao: chịu mài mòn cao và bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

- Bám dính tốt và liên kết chặt chẽ với mặt đường: khả năng kết dính hoàn hảo với nhiều loại bề mặt như đường nhựa, bê tông hoặc sắt thép. 

- Chống trượt tốt: các thành phần gia cố trong sơn kẻ vạch được sắp xếp theo kích thước hạt phù hợp, tạo ra khả năng chống trơn trượt, nhờ đó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết cho người và phương tiện tham gia giao thông.

- Dễ thi công và nhanh khô: thường khô nhanh trong khoảng 2 - 5 phút và xe cô có thể lưu thông sau 5 - 10 phút kể từ lúc vừa sơn xong.

Ngoài các điểm mạnh trên, sơn giao thông còn có khả năng chống kiềm, kháng tia tử ngoại (UV), kháng mài mòn vượt trội và có khả năng chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mặt khác, sản phẩm cũng an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của sơn giao thông

Hiện nay, sơn giao thông đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều loại công trình xây dựng và hạng mục thi công khác nhau, chẳng hạn như:

- Sơn vạch kẻ đường giao thông đường bộ: được sử dụng để tạo ra hệ thống các loại vạch kẻ đường nằm ngang và đứng.

- Sơn biển báo giao thông: sơn có độ phản quang cao, thích hợp để tạo ra các biển báo giao thông. Khi có ánh sáng hoặc đèn xe chiếu vào, biển báo sẽ phát sáng giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết các cảnh báo và hiệu lệnh trên đường.

- Sơn dải phân cách: được sử dụng để sơn các dải phân cách, thường có màu trắng đỏ hoặc vàng đen để làm nổi bật và đánh dấu giới hạn đường.

- Sơn vạch kẻ đường cho nền nhà xưởng: được sử dụng để phân chia khu vực lối đi và khu vực làm việc trong nhà xưởng.

- Sơn vạch kẻ đường bãi gửi xe: được dùng để đánh dấu và phân bổ vị trí đậu xe trong bãi gửi xe.

- Sơn vạch kẻ đường trong tầng hầm: tạo ra hệ thống vạch kẻ hướng dẫn và định hướng trong tầng hầm.

Danh mục sản phẩm sơn giao thông

- Sơn kẻ vạch Cadin: là loại sơn đặc biệt được thiết kế cho các ứng dụng liên quan đến giao thông. Sản phẩm dùng để đánh dấu đường băng, con lươn, cao tốc, dải phân cách, cầu, nhà máy, cảng, bãi đậu xe, sân thi đấu, bãi đỗ sân bay, sân thể thao.


 

- Sơn kẻ vạch Nippon: là một loại sơn gốc dầu thermoplastic acrylic. Màng sơn này có khả năng chịu nhiệt cao, nhanh khô, chống thời tiết tốt, chịu được tải trọng nặng,... phù hợp cho việc sơn vạch đường và sàn nhà.
 

- Sơn kẻ vạch Joton: thích hợp thi công trên bề mặt nhựa đường và được sử dụng phổ biến để kẻ vạch đường cho nhiều ứng dụng như bãi đậu xe, đường băng sân bay, cầu cảng, xa lộ cao tốc, sân thi đấu, cầu, đường đua thể thao, vùng giải phân cách, nền nhà xưởng,....

- Sơn kẻ vạch Seamaster: được ứng dụng trên nhiều loại bề mặt, bao gồm sắt thép, kim loại, gỗ, nhựa và bề mặt bê tông. Sản phẩm này phù hợp sơn phủ trong nhà lẫn ngoài trời.

zalo
zalo